Toán 8 hình học

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có AB=6, AD=8. Trên cạnh CD lấy điểm E sao cho DE=4. Đường thẳng AE cắt BD tại O và cắt đường thẳng BC tại F
a) Tam giác ADE đồng dạng tam giác FBA
b) Tính OD/OB và BF
c) OA^2=OE.OF
d) Gọi K là giao điểm của đường thẳng BE và DF. Tính FK/DK
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho hình bình hành ABCD có AB=6, AD=8. Trên cạnh CD lấy điểm E sao cho DE=4. Đường thẳng AE cắt BD tại O và cắt đường thẳng BC tại F
a) Tam giác ADE đồng dạng tam giác FBA
b) Tính OD/OB và BF
c) OA^2=OE.OF
d) Gọi K là giao điểm của đường thẳng BE và DF. Tính FK/DK
a, xét 2 tam giác ADE và FBA có góc ADC = góc ABC ; góc BAE=AED => t/g ADE đồng dạng FBA (g_g)
b, 2 tam giác AOB và EOD đồng dạng (g_g) (dựa vào góc đối đỉnh bạn tự c/m nha)
=> OD/OB = DE/AB =4/6=2/3
EC//AB theo hệ quả định lí talet => CF/BF=EC/AB => BF-BC/BF = 2/6 => 1-8/BF = 2/6 giải pt ra BF = 12 (giải pt chắc bạn giải được mà nhỉ )
 
Top Bottom