Toán 8 hình học

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
a) Tam giác HBA đồng dạng tam giác ABC
b) Vẽ BD//AC cắt AH tại D. Chứng minh rằng: HA. HB= HC. HD
c) AB^2= AC. BD
d) K là trung điểm của AH. Trên AC lấy điểm N sao cho góc HBK= góc ABN. Gọi M là trung điểm BD. Chứng minh rằng M, H, N thẳng hàng
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
a) Tam giác HBA đồng dạng tam giác ABC
b) Vẽ BD//AC cắt AH tại D. Chứng minh rằng: HA. HB= HC. HD
c) AB^2= AC. BD
d) K là trung điểm của AH. Trên AC lấy điểm N sao cho góc HBK= góc ABN. Gọi M là trung điểm BD. Chứng minh rằng M, H, N thẳng hàng
52353311_344743982806070_293591032208031744_n.jpg
 
Top Bottom