Toán 9 hình học

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
HBH ngoại tiếp đường tròn là hình vuông nên AC vuông góc BD vẽ OH vuông góc với AB thì OH= R.áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta được 1/OH^2= 1/OA^2 +1/OB^2 thay AB=2OA;BD=2OB. ta được điều phải chứng minh.
 

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang
HBH ngoại tiếp đường tròn là hình vuông nên AC vuông góc BD vẽ OH vuông góc với AB thì OH= R.áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta được 1/OH^2= 1/OA^2 +1/OB^2 thay AB=2OA;BD=2OB. ta được điều phải chứng minh.
bạn ơi vì sao HBH ngoại tiếp đường tròn là hình vuông??????????????????/
 
Top Bottom