![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC, vẽ đường thẳng song song với BC cắt cạnh AB tại D, cắt cạnh AC tại E. Qua C kẻ Cx song song với AB cắt CE tại G.Gọi H là giao điểm của AC và BG. Kẻ HI// AB ( I thuộc BC)
a) DA. EG= BD. DE
b) HC^2= HE. HA
c) 1/IH= 1/AB+ 1/CG
d) Kéo dài IH cắt AG tại M. Chứng minh 2/IM= 1/AB+1/CG
a) DA. EG= BD. DE
b) HC^2= HE. HA
c) 1/IH= 1/AB+ 1/CG
d) Kéo dài IH cắt AG tại M. Chứng minh 2/IM= 1/AB+1/CG