Toán 7 hình học

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại C và C = 100 độ ; BD là phân giác góc B . Từ A kẻ Ax tạo với AB một góc 330 độ . Tia Ax cắt BD tại M , cắt BC tại E .BK là phân giác góc CBD , BK cắt Ax tại N
a. tính số đo góc ACM
b. so sánh MN và CE
giúp mình với mình đang cần gấp !!
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a/ Ta có:
Ta có: MDA=BDC+BCD=20+100=120
=>BMN=DMA=180-DAM-ADM=180-10-120=50(1)
Ta có:ΔANB có NAB=NBA=30
⇒ΔANB cân tại N
=>NA=NB
Mà CAN=CBN=10 và CA=CB
⇒ΔACN=ΔBCN
ACN=BCN=100:2=50(2)
Từ (1) và (2) ⇒BMNˆ=BCN
Mà MBNˆ=CBNˆ=10 độ và BN(chung)
⇒ΔBMN=ΔBCN
⇒MB=CB
⇒ΔCBM cân tại B
⇒BCMˆ=BMCˆ=(180−20):2=80
⇒ACMˆ=100−80=20
b/ Theo câu a thì ta có ΔBMN=ΔBCN
⇒MN=CN(3)
Xét ΔCNE có:
NCEˆ=50 và CENˆ=180−100−10=70
⇒CNEˆ=180−50−70=60
⇒CNEˆ<CENˆ
⇒CE<CN(4)
Từ (3) và (4) ⇒MN>CE

ˆ:Cái này là góc nha bạn
 
Top Bottom