Toán 10 Hình học

bibitran

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
33
2
21
21
Bình Dương

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. ta có đường thẳng d luôn đi qua điểm cố định M(4;-2). do đó: [tex]d(A,d)\leq AM[/tex]
2. M thuộc d nên [tex]3a-2b-1=0<=>b=\frac{3a-1}{2}=>a^2+b^2=a^2+(\frac{3a-1}{2})^2=\frac{1}{4}(13a^2-6a+1)=\frac{1}{52}(13a-3)^2+\frac{1}{3}\geq \frac{1}{3}[/tex]
bạn có thể tự tìm được dấu bằng nha
 
  • Like
Reactions: bibitran

bibitran

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
33
2
21
21
Bình Dương
các chỗ giá trị nhỏ nhất của a^2+b^2 là 1/13 đó a ...mà cảm ơn a nhiều
 
Top Bottom