Toán 7 Hình học

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB có O là trung điểm .Trên hai nử mặt phẳng đối nhau bờ AB kẻ hai tia Ax song song với By .Lấy hai điểmvC ,E và D,F lần lượt trên Ax và By sao cho AC = BD ;CE = DF .Chứng minh :
a. Ba điểm C,O,D thẳng hàng ;E,O,F thẳng hàng
b.ED = CF
Giúp mình với mình đang cần gấp !!!
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho đoạn thẳng AB có O là trung điểm .Trên hai nử mặt phẳng đối nhau bờ AB kẻ hai tia Ax song song với By .Lấy hai điểmvC ,E và D,F lần lượt trên Ax và By sao cho AC = BD ;CE = DF .Chứng minh :
a. Ba điểm C,O,D thẳng hàng ;E,O,F thẳng hàng
b.ED = CF
Giúp mình với mình đang cần gấp !!!
upload_2019-2-10_14-24-57.png
b) Ta có: AE = BF ( gt )
AC = BD ( gt )
=> AE - AC = BF - BD => CE = DF
Tam giác DEC = tam giác CFD ( c - g - c )
=> DE = CF ( 2 cạnh tương ứng ) đpcm
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom