Toán 6 hình học

0945223799

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vẽ đường thẳng xy và O là một điểm nằm trên đường thẳng xy. Trên tia Ox lấy điểm A, trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA = 2cm , OB = 5cm.
a. Tính độ dài AB?
b. Trên tia đối của tia Ox lấy điểm N sao cho ON = 2OA . Gọi M là trung điểm của AB . Tính độ dài MN ?
 
  • Like
Reactions: Lê Quang Đông

Vũ Tiểu Phương

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
4
1
6
21
Hà Nội
Trường THPT Tùng Thiện

Thi Nguyễn Thi

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
22
20
6
18
Long An
THCS
a) có OA+OB=AB
=> AB = 2 + 5 = 7
b) theo đề M và N đều thuộc Oy
có ON=2OA =>ON=2 x 2 = 4
M là td AB =>MA=3,5
mà MA=OA+OM =>OM = 1,5
Do M giữa O và N
OM+MN=ON
=>MN=ON-OM=4-1,5=2,5:p
 
  • Like
Reactions: Thi Thi Nguyễn

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Vẽ đường thẳng xy và O là một điểm nằm trên đường thẳng xy. Trên tia Ox lấy điểm A, trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA = 2cm , OB = 5cm.
a. Tính độ dài AB?
b. Trên tia đối của tia Ox lấy điểm N sao cho ON = 2OA . Gọi M là trung điểm của AB . Tính độ dài MN ?
a) AB = OA + OB = 7 ( cm )
b) ON = 2OA = 4 ( cm )
2MB = AB
=> MB = 3,5 ( cm )
OM = OB - MB = 1,5 ( cm )
NB = OB - ON = 1 ( cm )
MN = OB - OM - NB = 5 - 1,5 - 1 = 2,5 ( cm )
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom