Toán 8 Hình học

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Hình chữ nhật ABCD, AB = 6 cm, BC = 8cm. Kẻ BH vuông góc với AC ( H [tex]\epsilon[/tex] AC)
a. Tính AC, diện tích ABCD
b. M,N,P lần lượt là trung điểm AH,BH,CD. Chứng minh MNCP là hình bình hành
c. Tính góc BMP

@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tranphantho251076@gmail.com
 

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
21
Đồng Nai
học viện quậy phá
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
21
Đồng Nai
học viện quậy phá
Cho Hình chữ nhật ABCD, AB = 6 cm, BC = 8cm. Kẻ BH vuông góc với AC ( H [tex]\epsilon[/tex] AC)
a. Tính AC, diện tích ABCD
b. M,N,P lần lượt là trung điểm AH,BH,CD. Chứng minh MNCP là hình bình hành
c. Tính góc BMP

@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tranphantho251076@gmail.com
Tg HAB có NB=NH, MA=MH
=> MN là đường tb của tg HAB
=> MN//AB và MN=1/2AB
Mà AB//CD và AB=CD
=> MN//CD và MN=PC(Vi P là trung diem CD)
hay MN//PC và MN=PC
Tứ giac MNCK có MN//PC và MN=PC
=> MNCP la hbh
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
21
Đồng Nai
học viện quậy phá
Cho Hình chữ nhật ABCD, AB = 6 cm, BC = 8cm. Kẻ BH vuông góc với AC ( H [tex]\epsilon[/tex] AC)
a. Tính AC, diện tích ABCD
b. M,N,P lần lượt là trung điểm AH,BH,CD. Chứng minh MNCP là hình bình hành
c. Tính góc BMP

@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tranphantho251076@gmail.com
câu c) Tg BCM có
BH_|_MC(gt)
MN_|_BC (vì MN//AB mà AB_|_BC)
=> N la trực tam cua tg BCM (vì BH_|_MC và MN_|_BC)
=> CN_|_MB
mà CN//MP (do tu giac MNCP la hbh)
=> BMP=90
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom