Toán 12 Hình học

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân tại B, tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Biết AC=2a căn 2 , SB=a căn 3
Tính khoảng cách từ trọng tâm G của tam giác ABC đến mặt phẳng SAC
HELP me please ~~~~~~~
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân tại B, tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Biết AC=2a căn 2 , SB=a căn 3
Tính khoảng cách từ trọng tâm G của tam giác ABC đến mặt phẳng SAC
HELP me please ~~~~~~~
Gọi H là tđ AB => SH vuông góc với đáy
d(G;(SAC))=2/3d(H,(SAC))
Từ H kẻ HI vuông góc vs AC
Kẻ HK vuông góc vs SI
=>d(H;(SAC))=HK

Việc tính toán đơn giản còn lại chị có thể tự làm chứ :v
 
Last edited:
  • Like
Reactions: uyenlee72
Top Bottom