Toán 9 hình học

nguyễn hoàng yến 000000000000000

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
105
25
26
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS minh đạm

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho (O;R) có hai dây cung AB=AC. Gọi D là trung điểm của AC.Tiếp tuyến Ax của (O) cắt BD tại E
chứng minh OD vuông góc AC
chứng minh OA là trung trực của BC
upload_2018-12-14_15-52-33.png
Điểm E làm gì nhỉ?
a. Vì D là trung điểm của AC nên OD vuông góc với AC tại D (TC đường kính và dây)
b. Tam giác ABC cân tại A nên AB = AC hay A thuộc trung trực của BC
OB = OC = R nên O thuộc trung trực của BC
Vậy AO là trung trực của BC
 

Attachments

  • upload_2018-12-14_15-52-5.png
    upload_2018-12-14_15-52-5.png
    30.5 KB · Đọc: 25
Top Bottom