Toán 7 hình học

01672351395

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2018
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hi các bạn các bạn giúp mình bài này nhé
cho góc nhọn xOy trên tia Ox lấy điểm A trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA=OB trên tia Ax lấy điểm C, trên tia By lấy điểm D sao cho AAC=BD
chứng minh AD=BC
gọi E là giao điểm của AD và BC. chứng minh tam giác EAC= tam giác EBD
cảm ơn các bạn
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
hi các bạn các bạn giúp mình bài này nhé
cho góc nhọn xOy trên tia Ox lấy điểm A trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA=OB trên tia Ax lấy điểm C, trên tia By lấy điểm D sao cho AAC=BD
chứng minh AD=BC
gọi E là giao điểm của AD và BC. chứng minh tam giác EAC= tam giác EBD
cảm ơn các bạn
upload_2018-12-11_9-22-46.png
_____________________________________________________________________________________
a) [tex]\Delta AOD=\Delta BOC(c.g.c)\Rightarrow AD=BC[/tex]
b) $2$ tam giác ở trên bằng nhau nên: [tex]\widehat{ODA}=\widehat{OCB}\Rightarrow \widehat{EBD}=\widehat{EAC}[/tex]
[tex]\Delta EAC=\Delta EBD(\widehat{EBD}=\widehat{EAC};BD=CA;\widehat{ECA}=\widehat{EDB})[/tex]
 
  • Like
Reactions: 01672351395

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Chúc bạn học tốt và đạt kết quả cao!
Nguyễn Thành Trương
 

Attachments

  • 1512795976_5.jpg
    1512795976_5.jpg
    27.3 KB · Đọc: 44
  • 1512796151_9.jpg
    1512796151_9.jpg
    43 KB · Đọc: 42

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
*Ta có: OD=OB+BD
OC=OA+AC
mà OA=OB; AC=BD
=>OD=OC
Xét 2 TG ODA và OCB;ta có:
OA-OB(gt); O:góc chung; OD=OC(cmt)
=>TG ODA= TG OCB(c.g.c)
=>AD=BC(2 cạnh tương ứng)
*TG ODA=TG OCB=> góc C=góc D(2 góc tương ứng)
=>OAD=OBC(2 góc tương ứng)
Ta có: OAD+EAC=180o(kề bù) (1)
OBC+EBD=180o(kề bù) (2)
Từ (1) và (2)=> OAD+EAC=OBC+EBD=180o
mà OAD=OBC(cmt)=>EAC=EBD
Xét 2 TG EAC và EBD; ta có:
AC=BD(gt); C=D(cmt); EAC=EBD(cmt)
=>TG EAC=TG EBD (g.c.g)
Hoặc chứng minh theo ý này
Nguyễn Thành Trương
 
Top Bottom