Toán 8 Hình học

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Đường thẳng vuông góc với AB kẻ từ B cắt đường thẳng vuông góc với AC kẻ từ C tại D
a)C/m BHCD là hình bình hành
b) Gọi M là trung điểm BC, O trung điểm AD. Chứng minh 2OM = AH
c) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.Chứng minh H,G,O thẳng hàng

@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Tranphantho251076@gmail.com
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Đường thẳng vuông góc với AB kẻ từ B cắt đường thẳng vuông góc với AC kẻ từ C tại D
a)C/m BHCD là hình bình hành
b) Gọi M là trung điểm BC, O trung điểm AD. Chứng minh 2OM = AH
c) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.Chứng minh H,G,O thẳng hàng

@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Tranphantho251076@gmail.com
a, Bh vg góc vs AC
CD vg góc vs AC
=>BH/CD
cmtt được HC//BD
=>BHCD là hbh
b, M là tđ BC=>M là tđ HC(ABHC là hbh)
O là tđ AD
=>MO là ddtb t/g AHD+>MO=1/2AH
 
Top Bottom