Toán 7 hình học

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm của BC. TRên tia đối của MA lấy D sao cjo MD=MA. CMR
a) tam giác MAB=tam giác MDC
b) AB song song với CD
c) BC=2 AM
d, AB vuông góc với BD
( tớ làm được phần a,b rùi) (giúp tớ phần c nhé)
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm của BC. TRên tia đối của MA lấy D sao cjo MD=MA. CMR
a) tam giác MAB=tam giác MDC
b) AB song song với CD
c) BC=2 AM
d, AB vuông góc với BD
( tớ làm được phần a,b rùi) (giúp tớ phần c nhé)
c,vì DB=MA=MD=AD/2
=> ABD là tam giác vuông tại B(t/c đng tt)
=> AB v/g BD
 
Top Bottom