Toán 8 Hình học

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ HD vuông góc AB, HE vuông góc AC. Gọi O là gđ của AH và DE.
a) C/m AH=DE
b) Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. Chứng minh tứ giác DEQP là hình thang vuông.
c) C/m O là trực tâm tam giác ABQ
d) C/m diện tích của ABC = 2 diện tích DEQP

2. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Đường thẳng vuông góc với AB kẻ từ B cắt đường thẳng vuông góc với AC kẻ từ C tại D
a)C/m BHCD là hình bình hành
b) Gọi M là trung điểm BC, O trung điểm AD. Chứng minh 2OM = AH
c) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.Chứng minh H,G,O thẳng hàng

3.Cho hình vuông ABCD, M là trung điểm cạnh AB, P là gđ của 2 tia CM và DA
a) C/m: APC là hình bình hành và BCDP là hình thanh vuông
b) C/m 2 diện tích BCDP = 3 diện tích APBC
c) Gọi N là trung điểm BC, Q là gđ của DN và CM. C/m AQ = AB

@Blue Plus @Bangtanbomm @Tranphantho251076@gmail.com @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
1. cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ HD vuông góc AB, HE vuông góc AC. Gọi O là gđ của AH và DE.
a) C/m AH=DE
b) Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. Chứng minh tứ giác DEQP là hình thang vuông.
c) C/m O là trực tâm tam giác ABQ
d) C/m diện tích của ABC = 2 diện tích DEQP

2. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Đường thẳng vuông góc với AB kẻ từ B cắt đường thẳng vuông góc với AC kẻ từ C tại D
a)C/m BHCD là hình bình hành
b) Gọi M là trung điểm BC, O trung điểm AD. Chứng minh 2OM = AH
c) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.Chứng minh H,G,O thẳng hàng

3.Cho hình vuông ABCD, M là trung điểm cạnh AB, P là gđ của 2 tia CM và DA
a) C/m: APC là hình bình hành và BCDP là hình thanh vuông
b) C/m 2 diện tích BCDP = 3 diện tích APBC
c) Gọi N là trung điểm BC, Q là gđ của DN và CM. C/m AQ = AB

@Blue Plus @Bangtanbomm @Tranphantho251076@gmail.com @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

Attachments

  • IMG_20181202_134543.jpg
    IMG_20181202_134543.jpg
    92.3 KB · Đọc: 58
  • IMG_20181202_134606.jpg
    IMG_20181202_134606.jpg
    68.9 KB · Đọc: 56
  • IMG_20181202_134618.jpg
    IMG_20181202_134618.jpg
    90.9 KB · Đọc: 69
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom