Toán 8 hình học

selena gomez

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
5
0
1
19
Đắk Nông
Nguyễn Chí Thanh
Tính cụ thể thì như này nè:
cv hình thoi thì tìm 1 cạnh là được.
khi vẽ hình ta sẽ có tam giác vuông ABO(đặt tên hình thoi là ABCD, giao đ đg chéo là O)
OD=OB=1/2DB=7,2/2=3.6 (T/c hinh thoi)
OA=OC=.........=4.8
Định lí Pytago=>3.6^2+4.8^2=36=AB^2
AB=6
CV=6x4=24
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Tính cụ thể thì như này nè:
cv hình thoi thì tìm 1 cạnh là được.
khi vẽ hình ta sẽ có tam giác vuông ABO(đặt tên hình thoi là ABCD, giao đ đg chéo là O)
OD=OB=1/2DB=7,2/2=3.6 (T/c hinh thoi)
OA=OC=.........=4.8
Định lí Pytago=>3.6^2+4.8^2=36=AB^2
AB=6
CV=6x4=24
1 HAi đường chéo của hình thoi bằng 7,2 cm và 9,6 cm . Tính chu vi hình thoi
icon-canh-bao_heart.png
HÃY ĐĂNG BÀI BẰNG SỰ CHÂN THÀNH
icon-canh-bao_s_xanh.png
Nếu bạn đăng câu hỏi kèm NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC, bạn sẽ nhận được những chia sẻ TẬN TÌNH
icon-canh-bao_s_vang.png
Nếu bạn đăng câu hỏi chỉ kèm MỘT LỜI NHỜ VẢ, người khác sẽ trả lời một cách NGẮN GỌN

icon-canh-bao_s_do.png
Nếu bạn chỉ đăng câu hỏi và KHÔNG NÓI GÌ THÊM, người khác cũng sẽ CHẲNG CẦN PHẢI LÀM GÌ CẢ
 
Top Bottom