Toán 8 hình học

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 8: Cho hình bình hành ABCD, vẽ các tam giác đều ABE và ADF nằm ngoài hình bình hành
a) Tam giác DFC= tam giác BCE
b) Tam giác FCE đều
c) Gọi O là giao điểm của hai đường chéo hình bình hành; M và N lần lượt là trung điểm AE và AF. Tính góc NOM
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
a. xét tam giác DFC và tam giác BCE có:
FD = BC (=AD)
góc D = góc B ( gt )
DC = BE ( cùng bằng AB )
=> Tam giác DFC = BCE (c.g.c )
 
Top Bottom