Toán 7 Hình học

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Từ A, kẻ đường thẳng song song với BC. Từ C, kẻ đường thẳng song song với AB. Hai đường thẳng này cắt nhau tại D.
a, Cm AD=BC và AB=CD
b, Gọi O là giao của AC và BD. Cm O là trung điểm của AC và BD.
c, Qua O, kẻ đg thẳng bất kì cắt 2 đg thẳng AB và CD lần lượt ở M và N. Cm O là trung điểm của MN.
Giúp mk mọi người ơi!!! Câu a mk làm đc rồi nha!!! Làm câu b và c giúp mk!!! Mk cảm ơn!!!
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC. Từ A, kẻ đường thẳng song song với BC. Từ C, kẻ đường thẳng song song với AB. Hai đường thẳng này cắt nhau tại D.
a, Cm AD=BC và AB=CD
b, Gọi O là giao của AC và BD. Cm O là trung điểm của AC và BD.
c, Qua O, kẻ đg thẳng bất kì cắt 2 đg thẳng AB và CD lần lượt ở M và N. Cm O là trung điểm của MN.
Giúp mk mọi người ơi!!! Câu a mk làm đc rồi nha!!! Làm câu b và c giúp mk!!! Mk cảm ơn!!!
b, cm t/g AOB=t/gCOD(g.c.g) dựa vào ý a và t/c 2 đường//
c,cm t/g MOB=t/gDON(g.c.g)
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
câu c sao lại xét TG MOB và TG DON vậy bạn
vì 2 t/g đó có chứa OM và ON
học trên lớp cô giáo đã dạy là muốn cm cạnh bằng nhau thì hướng tới cm t/g = nhau đúng không!!.
em có thể chọn t/g khác có chứa 2 cạnh đó mà bằng nhau cx được. nhưng phải cm được
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
vì 2 t/g đó có chứa OM và ON
học trên lớp cô giáo đã dạy là muốn cm cạnh bằng nhau thì hướng tới cm t/g = nhau đúng không!!.
em có thể chọn t/g khác có chứa 2 cạnh đó mà bằng nhau cx được. nhưng phải cm được
Em nhầm ra DOC:D:D
 

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
vì 2 t/g đó có chứa OM và ON
học trên lớp cô giáo đã dạy là muốn cm cạnh bằng nhau thì hướng tới cm t/g = nhau đúng không!!.
em có thể chọn t/g khác có chứa 2 cạnh đó mà bằng nhau cx được. nhưng phải cm được
Vậy trong đó là MOB và DON là 2 góc đối đỉnh đúng ko ak
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom