Toán 8 hình học

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc C= 30 độ. Gọi M, N lần lượt là trung điểm BC, AC
a) Tính góc NMC
B) Gọi E là điểm đối xứng với M qua N. Chứng minh AECM là hình thoi
c) AECB là hình thang cân
d) Gọi D là điểm đối xứng với E qua BC. Tứ giác ACDB là hình gì
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc C= 30 độ. Gọi M, N lần lượt là trung điểm BC, AC
a) Tính góc NMC
B) Gọi E là điểm đối xứng với M qua N. Chứng minh AECM là hình thoi
c) AECB là hình thang cân
d) Gọi D là điểm đối xứng với E qua BC. Tứ giác ACDB là hình gì
a, MN là đtb cua rt/g ABC=>MN//AB=>NMC=ABC=60
b, MN //AB=>MN vg góc vs AC. N là tđ của AC,ME=>AMCE là hthoi
c,AM là tt=>AM=MB=MC=1/2 BC
mà C=30=>AB=1/2BC
=>AM=MB=AB=>t/g AMB đều=>AMB=60
mặt khác AMEC là hthoi=>AE//MC//BC=>MAE=AMB=60(slt); MAE=MCE=60=>ABC=ECM=60=> đpcm
d,dẽ cm đc EMDC là hthoi=>EM//DC//AB
EM=CD=AB
BAC=90
=> ABCD là hcn
 
Top Bottom