Toán 8 hình học

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Cho tam giác ABC có AC> AB, đường cao AK. Gọi D, E, F lần lượt là trung điềm AB, AC, BC.
a) BDEF là hình gì
b) DEFK là hình thang cân
c) Gọi H là trực tâm của tam giác ABC, M, N, P theo thứ tự là trung điểm của AH, BH, CH. Chứng minh rằng các đoạc MF, NE, PD bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đoạn
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 5: Cho tam giác ABC có AC> AB, đường cao AK. Gọi D, E, F lần lượt là trung điềm AB, AC, BC.
a) BDEF là hình gì
b) DEFK là hình thang cân
c) Gọi H là trực tâm của tam giác ABC, M, N, P theo thứ tự là trung điểm của AH, BH, CH. Chứng minh rằng các đoạc MF, NE, PD bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đoạn
a, DE là đtb, ÈF là đtb
=> BEDF là hbh
b, D là tđ của AB=> DK=AD=> DAK laf t/g caan=> DAK=DKA
=> BDK=ABC=DEF=KDE
=> DKFE là htc
c,xét tứ giacsDEPN có DN,EP lần lượt là đtb của t/g AHB,AHC
=>DNEP là hbh
mà DN//AK, DE//BC, AK vg góc vs BC=>DN vg góc vs DE
=> DENP là hcn=>DP=NE(1), gọi O là giao điểm của DP, NE giaO DP tại tđ O
chứng minh tương tự MPFD là hcn được MF=DP(2)=>MF giao DP tại tđ O(3)
từ 1 2 3 suy ra đpcm
 
Top Bottom