Toán 8 hình học

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho hình thoi ABCD, gọi O là giao điểm hai đường chéo. Vẽ đường thẳng qua B song song AC, đường thẳng qua C song song BD, hai đường thẳng cắt nhau tại K
a) OBKC là hình chữ nhật
b) AB= OK
c) Tìm điều kiện của hình thoi ABCD đề OBKC là hình vuông
d) Gọi M, N lần lượt là giao điểm của CK với AD và AB. Chứng minh DM= BN
e) BN, MD, AC đồng quy
 

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
19
Ninh Bình
THPT GVB :3
Bạn tự vẽ hình nha
a)Ta có:CK//BD=>CK//OB
BK//AC=>OC//BK
=>OBKC là hbh(d.hiệu nhận biết)(1)
Mà O là giao điểm của 2 đường chéo hình thoi =>góc O=90(2)
TỪ (1)và (2)=>ĐPCM
b)Vì O là giao điêm 2 duong chéo hình thoi =>AO=OC(*)
vì BOCK là hcn =>OC=BK(3) và OC//BK HAY BK//AO(4)
từ 3 và (*)=>AO=BK(5)
4 và 5=>AOKB là hbh (dh)
=>AB=OK
Nếu được cho mình 1 like nhé:)
 
  • Like
Reactions: tuấn dũng 2k8
Top Bottom