Toán 12 Hình học

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Vì (SAC) vuống góc với (ABC) nên SA vuông góc với (ABC)
SC tạo với mp(ABC) 1 góc 60 độ chính là SCA = 60 độ
Xét tam giác SAC vuông tại A có SCA = 60 độ ta có tanSCA = $\frac {SA}{AC}$ suy ra AC = a
Xét tam ABC có AB = AB = a$\sqrt{3}$ nên cân tại A
Gọi M là trung điểm của BC suy ra được AM vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao
Suy ra AM = $\frac {a\sqrt{11}}{2}$
Vậy V = $\frac {1}{3}$ . SA . dtABC = $\frac {1}{3}$ . SA .$\frac{1}{2}$ AM . AC
 
Top Bottom