Toán 8 Hình học

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình thoi ABCD, có AB = BD. Kẻ BH vuông góc AD, kéo dài BH lấy HE = HB.
a, Tứ giác ABDE là hình gì ?
b, Chứng minh D là trung điểm của CE
c, Chứng minh AC = BE
a, do AD,BE cắt nhau tại tđ H
BH vg góc vs AD=>BE vg góc vs AD=> ABDE là hình thoi
b,do BD=AB=DE(AEDB là hình thoi)
mà ABCD alf hình thoi=> AB=BD=DC
=> DE=DC
c,t/g AEC=t/gBEC do:
AE=BC
EC chung
AED=BCE=DBC=ABD
=> AC=BE
 
Top Bottom