Toán 10 Hình học

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CMR: trong 1 hình bình hành tổng bình phương các cạnh bằng tổng bình phương 2 đường chéo
2. Cho tứ giác ABCD. Gọi x là góc giữa 2 đường chéo AC, BD, S là diện tích tứ giác ABCD. CM: S = 1/2*AC*BD*sin x
Giúp với mình cần gấp lắm!!
 

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
2.
Giả sử góc AOD = BOC = x
Kẻ AH, CK vuông góc với BD. Gọi O là giao điểm hai đường chéo ta có:
AH = OA.sinx; CK = OC.sinx
Diện tích tam giác ABD là S1 = 1/2. AH.BD = 1/2.OA.sinx.BD
Diện tích tam giác CBD là S2 = 1/2. CK.BD = 1/2.OC.sinx.BD
Mà diện tích ABCD là S = S1 + S2 = 1/2.BD.(OA + OC).sinx = 1/2.AC.BD.sinx (Vì OA + OC = AC)
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
2.
Giả sử góc AOD = BOC = x
Kẻ AH, CK vuông góc với BD. Gọi O là giao điểm hai đường chéo ta có:
AH = OA.sinx; CK = OC.sinx
Diện tích tam giác ABD là S1 = 1/2. AH.BD = 1/2.OA.sinx.BD
Diện tích tam giác CBD là S2 = 1/2. CK.BD = 1/2.OC.sinx.BD
Mà diện tích ABCD là S = S1 + S2 = 1/2.BD.(OA + OC).sinx = 1/2.AC.BD.sinx (Vì OA + OC = AC)
oh thanks bạn nhé
 
Top Bottom