Toán 8 Hình học

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD.Gọi E là 1 điểm trên cạnh BC.Qua E kẻ tia Ax vuông góc với AE.Ax cắt CD tại F.Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD ở K.Đường thẳng qua E song song với AB cắt AI ở G.CMR:
a.AE=AF và tứ giác EGKF là hình thoi
b.[tex]\Delta AEF\sim \Delta CAF[/tex] và [tex]AF^{2}=FK.FC[/tex]
c.Khi E thay đổi trên BC CM:EK=BE+DK và chu vi tam giác EKC không đổi

Giải giúp mình nhé!Nếu không thì vẽ hình thôi cũng được:p:p:p:p[/tex]
 
Last edited:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho hình vuông ABCD.Gọi E là 1 điểm trên cạnh BC.Qua E kẻ tia Ax vuông góc với AE.Ax cắt CD tại F.Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD ở K.Đường thẳng qua E song song với AB cắt AI ở G.CMR:
a.AE=AF và tứ giác EGKF là hình thoi
b.[tex]\Delta AEF\sim \Delta CAF[/tex] và [tex]AF^{2}=FK.FC[/tex]
c.Khi E thay đổi trên BC CM:EK=BE+DK và chu vi tam giác EKC không đổi

Giải giúp mình nhé!Nếu không thì vẽ hình thôi cũng được:p:p:p:p[/tex]
upload_2018-10-30_17-28-58.png
upload_2018-10-30_17-35-35.png
 
Last edited:
Top Bottom