Toán 7 Hinh hoc

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Giup minh voi a.tks .Cho tam giác ABC(AB<AC).trên tia BA lấy D sao choBD=BC. Nôi C với D .Tia phân giác goc B căt AC va DC lần lượt tai E va I. a) CM ID=IC. b)từ A kẻ AH vuông góc voi DC. (H thuộc DC) CM AH// BI
bạn ơi cho cạnh bằng bao nhiu chứ lớn hơn là bao nhiêu
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giup minh voi a.tks .Cho tam giác ABC(AB<AC).trên tia BA lấy D sao choBD=BC. Nôi C với D .Tia phân giác goc B căt AC va DC lần lượt tai E va I. a) CM ID=IC. b)từ A kẻ AH vuông góc voi DC. (H thuộc DC) CM AH// BI
Bạn vẽ hình đi cho mình xem vs!!!!!
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Giup minh voi a.tks .Cho tam giác ABC(AB<AC).trên tia BA lấy D sao choBD=BC. Nôi C với D .Tia phân giác goc B căt AC va DC lần lượt tai E va I. a) CM ID=IC. b)từ A kẻ AH vuông góc voi DC. (H thuộc DC) CM AH// BI
a, t/g BDC caan. BI là p/g=> BI là trung tuyến=> ID=IC
b, do BI là p/g của t/g cân BCD=> BI vuông góc với CD
mà AH vuông góc với CD=> BI//AH
 
Top Bottom