Toán 8 Hình học

0903049353

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
20
5
21

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Cho tam giác ABC cân tại A(AB<AC) vẽ trung tuyến AD . Vẽ DM vuông góc AB, vẽ DN vuông góc AC . gọi I và K lần lượt là trung điểm của AD và BD .
a) CM AMDN là hình chữ nhật
b) CM DNIK là hình bình hành
Tam giác cân tại A mà sao AB < AC?
 
  • Like
Reactions: VTR♚Shiro♛

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC cân tại A(AB<AC) vẽ trung tuyến AD . Vẽ DM vuông góc AB, vẽ DN vuông góc AC . gọi I và K lần lượt là trung điểm của AD và BD .
a) CM AMDN là hình chữ nhật
b) CM DNIK là hình bình hành
a, để AMDN là hình chữ nhật thì t/g ABCD phải vuông tại A
upload_2018-10-18_15-50-28.png
hình đỏ là t/g có AB<AC
hình xanh lá là t/g cân
hình xanh dương là t/g vuông
chỉ có hình xanh biển là đúng với cái yêu cầu cm của bạn thôi=> đề sai
chứng minh
a, ta có:
tứ giác ABCD có:
góc MAN=90
AMD=90(DM vuôn góc với AB)
AND=90(DN vg với AC)
=> ABCD là hình chữ nhật
b, ta có:
IK là đtb của t/g ABD=> IK//AB=> IK=1/2AB
DNA=90(cmt)=> DN//AB mà DN=AM=> DN=AM
mặt khác tam giác ADB cân(AD=BD=1/2BC)
=> DN=1/2 AB
suy ra IK//DN
IK=DN=1/2
=> đpcm
 

Attachments

  • upload_2018-10-18_15-47-0.png
    upload_2018-10-18_15-47-0.png
    119.4 KB · Đọc: 43
Top Bottom