Toán 8 Hình học

TN. Linh

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
67
20
26
Thanh Hóa
Thương THCS Thiệu Giang

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho hình chữ nhật ABCD, điểm E thuộc cạnh AB. Lấy điểm F thuộc tia đối của tia CB sao cho góc EDF = 90 độ. Vẽ hình chữ nhật EDFK. Tính góc DBK
Bạn tự vẽ hình
Gọi O là trung điểm của EF
Mà EDFK là hình chữ nhật nên O là trung điểm của DK
[tex]\Rightarrow[/tex] OE=OK =OD (1)
Lại có : [tex]\widehat{ABF}[/tex] =90 độ nên OE=OF (2)
từ (1) và (2) suy ra OB=OD=OK
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\bigtriangleup DBK[/tex] vuông tại B nên [tex]\widehat{DBK}[/tex] =90 độ
 
Top Bottom