Toán 9 hình học

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A . Đường cao AH . Gọi E,F lần lượt là trung điểm AH và BH . Có AB=15cm, AC=20cm
a) Tính BC ,AH ,HC
B) Chứng minh:BF.EC=FA.AE
C) CE cắt AF tại I , EF cắt AC tại N . Chứng minh: AF vuông góc CE . Tính EN

Mọi người giải giúp em câu b,c ạ. Em cảm ơn
 

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
20
Nghệ An
THPT
cho tam giác ABC vuông tại A . Đường cao AH . Gọi E,F lần lượt là trung điểm AH và BH . Có AB=15cm, AC=20cm
a) Tính BC ,AH ,HC
B) Chứng minh:BF.EC=FA.AE
C) CE cắt AF tại I , EF cắt AC tại N . Chứng minh: AF vuông góc CE . Tính EN

Mọi người giải giúp em câu b,c ạ. Em cảm ơn
Mình nghĩ là cm câu c trước sẽ dễ hơn
 

Attachments

  • 1538313358015-30505621.jpg
    1538313358015-30505621.jpg
    66.7 KB · Đọc: 41
Top Bottom