Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AH là đường cao. Biết 3AB=2AC.
a) Tính sin góc ACB; tan góc ACB
b) Vẽ đường phân giác CK của tam giác AHC. Biết AH=2,4cm; BH = 1,8cm. Tính CH, AC, CK, cos góc HCK.
c) Lấy M thuộc BC. Kẻ ME vuông góc AB tại E và MF vuông góc AC tại F. Cm MB.MC= EA.EB + FE.FC
Giúp mình với mình đang cần gấp!
a) Tính sin góc ACB; tan góc ACB
b) Vẽ đường phân giác CK của tam giác AHC. Biết AH=2,4cm; BH = 1,8cm. Tính CH, AC, CK, cos góc HCK.
c) Lấy M thuộc BC. Kẻ ME vuông góc AB tại E và MF vuông góc AC tại F. Cm MB.MC= EA.EB + FE.FC
Giúp mình với mình đang cần gấp!