Toán 9 Hình học

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Rút gọn:
[tex] \frac{2cos^{2}\alpha -1}{sin\alpha+cos\alpha }[/tex]
[tex]\frac{2cos^2\alpha -1}{sin\alpha +cos\alpha }=\frac{2cos^2\alpha -(sin^2\alpha +cos^2\alpha )}{sin\alpha +cos\alpha }=\frac{cos^2\alpha -sin^2\alpha }{sin\alpha +cos\alpha }=cos\alpha -sin\alpha[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phúckaito

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Rút gọn:
[tex] \frac{2cos^{2}\alpha -1}{sin\alpha+cos\alpha }[/tex]
[tex]\frac{2cos^{2}\alpha -1}{\sin \alpha +\cos \alpha }[/tex]
[tex]= \frac{2cos^{2}\alpha -\sin ^{2}\alpha -\cos ^{2}\alpha }{\sin \alpha +\cos \alpha }[/tex]
[tex]= \frac{\cos ^{2}\alpha -\sin ^{2}\alpha }{\sin \alpha +\cos \alpha }[/tex]
[tex]= \frac{\left ( sin\alpha +cos\alpha \right ).\left ( sin \alpha -cos\alpha \right )}{sin\alpha +cos\alpha }[/tex]
[tex]= sin\alpha -cos\alpha[/tex]
Bạn xem đúng hong? '-'
 
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh
Top Bottom