Toán 9 Hình học

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Tính: sin a. cos a (biết tan a + cot a = 3 )JFBQ00134070103A
Ta có :
[tex]\tan \alpha =\frac{\sin \alpha }{\cos \alpha }[/tex]
[tex]\cot \alpha =\frac{\cos \alpha }{\sin \alpha }[/tex]
-> [tex]\tan \alpha +\cot \alpha =3[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{\sin \alpha }{\cos \alpha }+\frac{\cos \alpha }{\sin \alpha }=3[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{\sin ^{2}\alpha +\cos ^{2}\alpha }{\cos \alpha .\sin \alpha }=3[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{1}{\cos \alpha .\sin \alpha } = 3[/tex]
[tex]\rightarrow \sin \alpha .\cos \alpha =\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phúckaito
Top Bottom