Toán 8 Hình học

Kẻ thua cuộc

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
10
4
6
19
Quảng Trị
THCS Hiếu Giang

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
Cho Tam giác ABC Vuông tại A , kẻ phân giác BD của góc B , đường thẳng qua A vuông góc với BD cắt BC tại E . CMR
A) chứng minh BH = BE
B) Chứng minh tam giác BED cân
vẻ hình hộ mình luôn , cảm ơn
bạn ơi H ở đâu vậy? và mình vẽ hình xong cũng không thấy tam giác BED cân.
 

Kẻ thua cuộc

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
10
4
6
19
Quảng Trị
THCS Hiếu Giang
Cho Tam giác ABC Vuông tại A , kẻ phân giác BD của góc B , đường thẳng qua A vuông góc với BD cắt BC tại E . CMR
A) chứng minh BA = BE
B) Chứng minh tam giác BED cân
vẻ hình hộ mình luôn , cảm ơn
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho Tam giác ABC Vuông tại A , kẻ phân giác BD của góc B , đường thẳng qua A vuông góc với BD cắt BC tại E . CMR
A) chứng minh BA = BE
B) Chứng minh tam giác BED cân
vẻ hình hộ mình luôn , cảm ơn
có gì đó sai sai!!! :D
a, -Xét tam giác ABE có: BD là p/g đồng thời là đường cao => tam giác ABE cân tại B
=> AB=BE
b, -Xét và => tam giác ABD=tam giác EBD (c.g.c)
=> góc DEB=góc BAD=90
giả sử tam giác BED cân tại B
=> góc BED=góc BDE=90
=> tổng 3 góc trong tam giác BED >180 (vô lí)
tương tự => tam giác ko thể cân tại D
giả sử tam giác cân tại E => góc B=45 độ
=> góc ABC=90 => tam giác ABC có tổng >180 (vô lí)
vậy ko thể cân
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
có gì đó sai sai!!! :D
a, -Xét tam giác ABE có: BD là p/g đồng thời là đường cao => tam giác ABE cân tại B
=> AB=BE
b, -Xét và => tam giác ABD=tam giác EBD (c.g.c)
=> góc DEB=góc BAD=90
giả sử tam giác BED cân tại B
=> góc BED=góc BDE=90
=> tổng 3 góc trong tam giác BED >180 (vô lí)
tương tự => tam giác ko thể cân tại D
giả sử tam giác cân tại E => góc B=45 độ
=> góc ABC=90 => tam giác ABC có tổng >180 (vô lí)
vậy ko thể cân
Câu b làm như này cho nhanh.
Vì ∆ ABE cân(cmt)
=>BD là đg trung trực của AE
=> AD= DE
Mà AB = BE
AB không = (khác)AD
=> BE không = ED
=> ∆ BED không thể là ∆ cân
 
Top Bottom