Toán 9 Hình học

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Đặt AX,BY,CZ lần lượt là các đường cao của tam giác ABC.
2S(APB) = BY. AP = BY.BC
2S(BMC) = CZ.BM = CZ.AC
2S(CAN) = Ã.CN = AX. AB
Vậy 8. s(apb).s(bmc).s(CAN) = AX.BY.CZ.AB.BC.CA = 8Stex](ABC)^{3}[/tex]
Vậy tích các diện tích của tam giác APB và BMC, CAN bằng lập phương diện tích tam giác ABC.
 
Top Bottom