Toán 6 Hình học

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
a)Bạn tính lần lượt số đo các góc là ra ( bài này dễ mà)
b)Chỉ ra tổng của chúng = 90 nha :)
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
1492871977_701.jpg

theo đề bài ta có: xOy là góc bẹt = 180​
a, xOy = 2/3 zOx
zOx = 180 . 2/3 = 120
zOy = 180 - 120 = 60
Vậy zOx = 120
zOy = 60
b, Vì Om là tia phân giác của xoz
xOm = mOz = xOz : 2 = 120 : 2 = 60
Vì On là tia phân giác của zOy
y = 60 : 2 = 30
Vậy zOm và zOn là hai góc phụ nhau vì tổng số đo là 90.(60 + 30 = 90)​
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Theo đề bài ta có: xOy là góc bẹt = 180o
a, xOy = 2/3 zOx
zOx = 180o . 2/3 = 120o
zOy = 180o - 120o = 60o
Vậy zOx = 120o
zOy = 60o
b, Vì Om là tia phân giác của xoz
xOm = mOz = xOz : 2 = 120o : 2 = 60o
Vì On là tia phân giác của zOy
y = 60o : 2 = 30o
Vậy zOm và zOn là hai góc phụ nhau vì tổng số đo là 90o.(60o + 30o = 90o)
 
Top Bottom