Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(AB>AC) hảCho tam giác ABC(AB>AC), đường cao AH. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,AC,BC
a. CMR:MNHP là hình thang cân
b. Khi AB=AC thì tứ giác MNHP thay đổi thành hình gì ?
Khi AB= AC thì tam giác ABC cân tại AĐề: Cho tam giác ABC( ABL lớn hơn AC), đường cao AH. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB, AC, BC.
Khi AB=AC thì tứ giác MNHP thay đổi thành hình gì
Mình cũng làm ra như vậyKhi AB= AC thì tam giác ABC cân tại A
=> Đường cao AH đồng thời cũng là đường trung tuyến ứng với cạnh BC
Mà theo bài ra ta lại có P là trung điểm của BC
=> H trùng P
=> Khi AB=AC thì tứ giác MNHP đổi thành hình tam giác
(P/S: Ko bt có đúng hay ko mk chỉ sao thì làm vậy thôi )
Cảm ơn bạn nhiều nha ^^^^Khi AB= AC thì tam giác ABC cân tại A
=> Đường cao AH đồng thời cũng là đường trung tuyến ứng với cạnh BC
Mà theo bài ra ta lại có P là trung điểm của BC
=> H trùng P
=> Khi AB=AC thì tứ giác MNHP đổi thành hình tam giác
(P/S: Ko bt có đúng hay ko mk chỉ sao thì làm vậy thôi )
Thank youMình cũng làm ra như vậy
Bài này vẽ hình ra là làm được mà
Ukm, có bạn giúp mik rồi, dù gì cũng cảm ơn bạn nha ^^(AB>AC) hả
đợi tí mình hơi rốiUkm, có bạn giúp mik rồi, dù gì cũng cảm ơn bạn nha ^^
Hình thì bạn tự vẽ được khôngCho tam giác ABC(AB>AC), đường cao AH. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,AC,BC
a. CMR:MNHP là hình thang cân
b. Khi AB=AC thì tứ giác MNHP thay đổi thành hình gì ?
H trùng P thì tam giác đó là tam giác cân nha bạn ko phải tam giác ko nhéThank you
Nếu vậy thì nó là tam giác đều vậy thì mk lại phải đi chứng minh nữa đóH trùng P thì tam giác đó là tam giác cân nha bạn ko phải tam giác ko nhé
Không phải tam giác đều bạn ạNếu vậy thì nó là tam giác đều vậy thì mk lại phải đi chứng minh nữa đó
Uk mk bị nhầm một tí nhéKhông phải tam giác đều bạn ạ