Toán 12 Hình học

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a. Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng ABCD là điểm H thuộc AB thỏa mãn AH=2BH, biết SH=a căn 2/3 . Gọi I là giao điểm HD và AC. Tính theo a khoảng cách từ I đến mp (SCD)
Help me !!
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a. Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng ABCD là điểm H thuộc AB thỏa mãn AH=2BH, biết SH=a căn 2/3 . Gọi I là giao điểm HD và AC. Tính theo a khoảng cách từ I đến mp (SCD)
Help me !!
d(I;(SCD))=3/5d(H;(SCD))
Kẻ HI//AD(I thuộc CD); HK_I_SI(K thuộc SI)
=>d(H;(SCD))=HK=a căn 22/11
=>d(I;(SCD))=3a căn 22/55
 
Top Bottom