Toán 8 Hình học

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho hình thang ABCD, AB // CD. Biết AB= 2,5cm; BD= 5cm; AD= 3,5cm và ^DAB = ^DBC.
a) ♤ABD ~ ♤BDC
b) BC, DC = ?
c) Gọi E là giao điểm AC và BD, qua E kẻ đường thẳng bất kì × AB, CD tại M và N. Tính tỉ số ME/NE.
Giúp mình phần c. Cảm ơn.
 

phuonganhbx

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2013
81
198
61
21
Tuyên Quang
Chuyên TQ
Bài tập: Cho hình thang ABCD, AB // CD. Biết AB= 2,5cm; BD= 5cm; AD= 3,5cm và ^DAB = ^DBC.
a) ♤ABD ~ ♤BDC
b) BC, DC = ?
c) Gọi E là giao điểm AC và BD, qua E kẻ đường thẳng bất kì × AB, CD tại M và N. Tính tỉ số ME/NE.
Giúp mình phần c. Cảm ơn.
c) Vì AB//CD => [tex]\bigtriangleup AME\sim \bigtriangleup CNE[/tex] và [tex]\bigtriangleup ABE\sim \bigtriangleup CDE[/tex]
+) tg AME ~ tg CNE => ME/NE=AE/CE
+) tg ABE ~ tg CDE => AE/CE=AB/CD
=> ME/NE=AB/CD=2,5/10=1/4
 
Top Bottom