Toán 6 Hình học

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
19
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Vẽ 2 góc kề bù góc xoy và góc yox' ; biết góc xoy = 120 độ . Vẽ tia phân giác Ot của góc xoy. Tính và so sánh số đo của các góc : xot, toy, yox'
Ta có $:$ $\widehat{xOy}+\widehat{yOx'}=180^{\circ}$ $($hai góc kề bù$)$
$\Leftrightarrow \widehat{yOx'}= 180^{\circ}-\widehat{xOy}= 180^{\circ}-120^{\circ}= 60^{\circ}$
Lại có $:$ $\widehat{xOt}=\widehat{yOt}=\frac{\widehat{xOy}}{2}= \frac{120^{\circ}}{2}= 60^{\circ}$ $($phân giác$)$
Vậy $\widehat{xOt}=\widehat{yOt}= \widehat{yOx'} = 60^{\circ}$
 
Top Bottom