Toán 7 Hinh học

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20180722_212149.jpg 20180722_212125.jpg Giup em .tks ạ.1) cho C cắt a,b.Co goc A2=gốc B2 .chung minh gốc A3=gốc B1;gốc A2=gốc B4. 2)cho gốc ACD=120 độ .gốcBAC=60 độ.CMR:AB//CD. 3) ve cặp gốc so le trong,có gốc xAB va gốc yBA co số do đều bằng 120 độ. Gọi Az va Bt lần lượt la 2 tia phan giac của gốc xAB va yBA.CMR:AZ//Bt.
 

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
1) Ta có đường thẳng c cắt 2 đt a, b tại A và B
Vì goc A2=goc B2 mà 2 goc này ở vi trí đồng vị nên a//b
=> goc A3=goc B1 và goc A2=goc B4 (vì 2 cặp goc này o vi tri so le trong)
 

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
2) Vì 2 goc BAC và goc ACD là 2 góc trong cùng phía, mà goc BAC+goc ACD = 60+120=180
=> AB//CD (tổng số đo 2 goc trong cung phia bù nhau)
 

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
upload_2018-7-28_19-29-31.png
3/ Vì Az là tia p/g của goc xAB
nên goc xAz = goc zAB = 120:2=60
Vì Bt là tia p/g cua goc ABy
nên goc ABt=goc tBy=120:2=60
Có goc zAB và goc ABt là hai goc o vi tri so le trong bằng nhau(=60)
=> Az//Bt
 
Top Bottom