Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho đường tròn (O) 1 điểm A nằm ngoài đường tròn. Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AB và AC đến (O) (B, C là 2 tiếp điểm) và 2 cát tuyến AMQ, ANP đến (O) (M nằm giữa A, Q và N nằm giữa A, P) chm BC, PM, QN đồng quy.
2) cho tam giác ABC cân tại A, M là trung điểm BC. P là điểm thõa mãn <ABP = <PCB. Chứng minh
<BPM +<CPA = 180*.
3)cho (O) và 1 điểm cố định nằm ngoài (O) kẻ tiếp tuyến MB và 1 cát tuyến MAC bất kỳ. 1 đường thẳng d song song MB cắt BA, BC tại N và P. Chứng minh rằng trung điểm I của NP thuộc 1 đường cố định.
4) cho 2 đường tròn (O1) và (O2) ngoài nhau. AB là tiếp tuyến chung ngoài. Gọi C là điểm đối xứng của A qua O1O2, D là trung điểm AC. Gọi E là giao điểm của BD và (O2). Chứng minh rằng CE tiếp xúc với (O2).
5) cho tam tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O). 1 đường thẳng qua A cắt tiếp tuyến tại B, C tại M, N và cắt (O) tại E. Gọi F là giao điểm của BN và CM. Chứng minh EF luôn đi qua 1 điểm cố định khi thằng thay đổi nhưng luôn qua A.
6) cho ABCD là tứ giác nội tiếp. Gọi L và N lần lượt là trung điểm của AC và BD chứng minh rằng DB là phân giác của góc ANC khi và chỉ khi AC là phân giác của góc BLD
2) cho tam giác ABC cân tại A, M là trung điểm BC. P là điểm thõa mãn <ABP = <PCB. Chứng minh
<BPM +<CPA = 180*.
3)cho (O) và 1 điểm cố định nằm ngoài (O) kẻ tiếp tuyến MB và 1 cát tuyến MAC bất kỳ. 1 đường thẳng d song song MB cắt BA, BC tại N và P. Chứng minh rằng trung điểm I của NP thuộc 1 đường cố định.
4) cho 2 đường tròn (O1) và (O2) ngoài nhau. AB là tiếp tuyến chung ngoài. Gọi C là điểm đối xứng của A qua O1O2, D là trung điểm AC. Gọi E là giao điểm của BD và (O2). Chứng minh rằng CE tiếp xúc với (O2).
5) cho tam tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O). 1 đường thẳng qua A cắt tiếp tuyến tại B, C tại M, N và cắt (O) tại E. Gọi F là giao điểm của BN và CM. Chứng minh EF luôn đi qua 1 điểm cố định khi thằng thay đổi nhưng luôn qua A.
6) cho ABCD là tứ giác nội tiếp. Gọi L và N lần lượt là trung điểm của AC và BD chứng minh rằng DB là phân giác của góc ANC khi và chỉ khi AC là phân giác của góc BLD