Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=4cm. Đ/cao AH (H nằm giữa B&C; BH/CH=9/16)
a. Tính tanB
b. Phân giác AD, trung tuyến AM của tam giác ABC. Tính S(MAC) & S(DAM)
c. Cho biết góc ACB= α, góc AMB= β. CMR: (sinα+cosα)^2=1+sinβ.
Không sử dụng giả thiết về số đo độ dài. Biết tam giác ABC vuông tại A. C/m: (căn2)/AD= 1/AC+1/AB.
a. Tính tanB
b. Phân giác AD, trung tuyến AM của tam giác ABC. Tính S(MAC) & S(DAM)
c. Cho biết góc ACB= α, góc AMB= β. CMR: (sinα+cosα)^2=1+sinβ.
Không sử dụng giả thiết về số đo độ dài. Biết tam giác ABC vuông tại A. C/m: (căn2)/AD= 1/AC+1/AB.