Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC có AB=2a, góc B= 60độ, góc C=45độ. 3 đường cao AD, BE, CF đồng quy tại trực tâm H. Tính chu vi và diện tích tam giác HBC theo a.
2. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, 3đuờng cao AD, BE, CF đồng qui tại trực tâm H. Cho HB= a((căn6)-(căn2)), CH= a(2(căn3) -2) và BC=2a.
a. Tính các góc của tam giác ABC.
b. Tính chu vi và S tam giác AEF theo a.
3. Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Vẽ AH vuông góc với BC tại H. Gọi T, S lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC. Cho biết BC=2a và góc ABC = 60độ
a. Tính S(ATS) theo a
b. ST cắt BC tại K. Tính KC theo a.
2. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, 3đuờng cao AD, BE, CF đồng qui tại trực tâm H. Cho HB= a((căn6)-(căn2)), CH= a(2(căn3) -2) và BC=2a.
a. Tính các góc của tam giác ABC.
b. Tính chu vi và S tam giác AEF theo a.
3. Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Vẽ AH vuông góc với BC tại H. Gọi T, S lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC. Cho biết BC=2a và góc ABC = 60độ
a. Tính S(ATS) theo a
b. ST cắt BC tại K. Tính KC theo a.