Toán 7 Hình học

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
Last edited:
  • Like
Reactions: Dương Thảoo

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Với các thông tin cho trong hình bên:
AQM=x-16;PNy=2x+8;PQT=3x-6
a)Tính x (đơn vị : độ)
b)Tính [tex]\angle QPN[/tex]
Tính tổng số đo các góc của [tex]\Delta AMQ;\Delta BMN[/tex]
c)Chứng mình BMN = BCNView attachment 62280 View attachment 62280
a, Ta có: AQM+PQT=90
=> (x-16)+(3x-6)=90
=> 4x-22=90 => 4x=112 => x= 28
b,Ta có: MNB=AMQ (cùng phụ BMN)
Lại có: AMQ+AQM=90
=> AMQ+(28-16)=90 => AMQ+12=90
=> AMQ=78 => MNB=78
Lại có: PNy=28.2+8=64
=>MNP=180-(78+64)= 38
Mà MNP+QPN=180 => QPN=142
Tổng 3 góc trong 1 tam giác là 180 => 2 tam giác là 360
c,??? mình ko nhìn thấy điểm C??? :D
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)Ta có :pQT+AQM+MQP=180
=>PQT+AQM=90
=>x-16+3x-6=90
=>x=28
b)Kè Pz//AT//By
=>QPz=PQT;NPz=PNy
=>QPz+NPz=PQT+PNy=3x-6+2x+8=5x+2==142
 
Top Bottom