Toán 9 Hình học

Hương Phạm

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
143
19
11
Hà Nội
...HPN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác DEF vuông tại A có tgE=3. Tính (sin^3 E - cos^3 E) / (sin^3 E + cos ^3 E)
2. Không dùng bảng lượng giác và máy tính
a. sin^2 43độ + sin^2 44độ + sin^2 45độ + sin^2 46độ ^ sin^2 47độ
b. cos^2 25độ - cos^2 35độ + cos^2 45độ - cos^2 55độ + cos^2 65độ.
c. tg36độ. tg45độ. tg44độ. tg46độ. tg54độ
3. Góc α nhọn. Chứng minh:
(sin^4 α - cos^4 α)/(sinα+cosα)=sinα-cosα
Biết sinα+cosα=căn2.tính α
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1)ĐKXĐ:cosE khác 0.=>sin3Ecos3Esin3E+cos3E=sin3Ecos3E1sin3Ecos3E+1=tan3E1tan3E+1=27127+1=1314\frac{sin^{3}E-cos^{3}E}{sin^{3}E+cos^{3}E}=\frac{\frac{sin^{3}E}{cos^{3}E}-1}{\frac{sin^{3}E}{cos^{3}E}+1}=\frac{tan^{3}E-1}{tan^{3}E+1}=\frac{27-1}{27+1}=\frac{13}{14}
2)a)sin243+sin244+sin245+sin246+sin247=sin243+sin244+sin245+cos244+cos243=1+1+12=52sin^{2}43+sin^{2}44+sin^{2}45+sin^{2}46+sin^{2}47=sin^{2}43+sin^{2}44+sin^{2}45+cos^{2}44+cos^{2}43=1+1+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}
b)cos225cos235+cos245cos255+cos265=sin265sin255+cos245cos255+cos265=11+12=12cos^{2}25-cos^{2}35+cos^{2}45-cos^{2}55+cos^{2}65=sin^{2}65-sin^{2}55+cos^{2}45-cos^{2}55+cos^{2}65=1-1+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}
c)tan36.tan45.tan44.tan46.tan54=cot54.tan54.cot46.tan46.1=1tan36.tan45.tan44.tan46.tan54=cot54.tan54.cot46.tan46.1=1
3)ssin4acos4asina+cosa=(sina+cosa).(sinacosa).(sin2a+cos2a)sina+cosa=sinacosas\frac{sin^{4}a-cos^{4}a}{sina+cosa}=\frac{(sina+cosa).(sina-cosa).(sin^{2}a+cos^{2}a)}{sina+cosa}=sina-cosa
Ta có:sina+cosa=2sina+cosa=\sqrt{2}=>(sina+cosa)2=2(sina+cosa)^{2}=2=>2sina.cosa+sin2a+cos2a=22sina.cosa+sin^{2}a+cos^{2}a=2
=>sina.cosa=12sina.cosa=\frac{1}{2} =>sinacosa=tana=12.cos2a=12.(tan2+1)\frac{sina}{cosa}=tana=\frac{1}{2.cos^{2}a}=\frac{1}{2}.(tan^{2}+1)
=>tan2a2.tana+1=0tan^{2}a-2.tana+1=0
=>(tana1)2=0(tana-1)^{2}=0
=>tana=1tana=1
=>a=45
Lần sau bạn chỉ nên 1,2 bài quan trọng nhất thôi nhé
 
  • Like
Reactions: Hương Phạm
Top Bottom