Toán 9 hình học

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
cho góc nhọn anpha . Biết rằng cos a - sin a = 1/5 . Tính cot a
Theo đề ta có: cos a - sin a =[tex]\frac{1}{5}[/tex]
=> [tex](cos a - sin a)^2[/tex] = [tex]\frac{1}{25}[/tex]
<=> (cos a)^2 + (sin a)^2 - 2 cosa sina = [tex]\frac{1}{25}[/tex]
xét (cos a)^2 + (sin a)^2 =1 => -2 (cos a)(sin a) = 1/25 - 1 = -24/25
=> (cos a)(sin a) = 12/25
=> cos a = 12/(25.sin a)
sau đó thay vào pt ban đầu cos a - sin a = 1/5
<=> - (sin a)^2 - 1/5sina + 12/25 =0
Giải nốt nhé chị!!!!!!!!!!!!!!
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Theo đề ta có: cos a - sin a =[tex]\frac{1}{5}[/tex]
=> [tex](cos a - sin a)^2[/tex] = [tex]\frac{1}{25}[/tex]
<=> (cos a)^2 + (sin a)^2 - 2 cosa sina = [tex]\frac{1}{25}[/tex]
xét (cos a)^2 + (sin a)^2 =1 => -2 (cos a)(sin a) = 1/25 - 1 = -24/25
=> (cos a)(sin a) = 12/25
=> cos a = 12/(25.sin a)
sau đó thay vào pt ban đầu cos a - sin a = 1/5
<=> - (sin a)^2 - 1/5sina + 12/25 =0
Giải nốt nhé chị!!!!!!!!!!!!!!
chỗ này cx có trên mạng rùi nhưng từ chỗ <=> - (sin a)^2 - 1/5sina + 12/25 =0 cj k hiểu nó chuyển vế thay vào và lm típ ra sao nữa
 
Top Bottom