Toán 9 Hình học

QuangHaiHotBoy

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
150
42
36
21
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Tam giácABC vuong tai A, đường cao AH. Trên BC lấy điểm D sao cho H là trung điểm BD. Gọi E là chân đường vuông góc hạ từ C xuống AD
1.cm:a.HE=HA
b.2DA.DE=BD.DC
2. Giả sử Góc ABC=60°và BC=a
a. Hãy tính HE
b.Chứng tỏ HE song song vs AC.
Giup minh cau b
 

Attachments

  • 15272068005741119154395.jpg
    15272068005741119154395.jpg
    1.6 MB · Đọc: 40
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho Tam giácABC vuong tai A, đường cao AH. Trên BC lấy điểm D sao cho H là trung điểm BD. Gọi E là chân đường vuông góc hạ từ C xuống AD
1.cm:a.HE=HA
b.2DA.DE=BD.DC
2. Giả sử Góc ABC=60°và BC=a
a. Hãy tính HE
b.Chứng tỏ HE song song vs AC.
Giup minh cau b
Dễ dàng chứng minh được: [tex]\Delta CDE\sim \Delta ADH(g.g)\Rightarrow \frac{CD}{DE}=\frac{AD}{DH}\Leftrightarrow CD.DH=AD.DE\Leftrightarrow 2.DH.CD=2.AD.AE\Leftrightarrow BD.CD=2AD.AE[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom