Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hì, mình là thành viên mới mà hỏi lắm bài quá , tại mình sắp thi cấp 3 nên cũng nhiều bài cần phải hỏi
Cho mình hỏi bài toán hình này nhé mọi người ơi: (làm từ phần c trở xuống thôi nhé, tại phần a với b mình làm được rồi)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) nội tiếp đường tròn (O;R). Vẽ AH vuông góc với BC, từ H vẽ HM vuông góc với AB và HN vuông góc với AC (H thuốc BC, M thuộc AB, N thuộc AC). Vẽ đường kính AE cắt MN tại I, tia MN cắt đường tròn (O;R) tại K
a. Chứng minh tứ giác AMHN nội tiếp
b. Chúng minh AM.AB=AN.AC
c. Chứng minh AE vuông góc với MN
d. Chứng minh AH=AK
Cho mình hỏi bài toán hình này nhé mọi người ơi: (làm từ phần c trở xuống thôi nhé, tại phần a với b mình làm được rồi)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) nội tiếp đường tròn (O;R). Vẽ AH vuông góc với BC, từ H vẽ HM vuông góc với AB và HN vuông góc với AC (H thuốc BC, M thuộc AB, N thuộc AC). Vẽ đường kính AE cắt MN tại I, tia MN cắt đường tròn (O;R) tại K
a. Chứng minh tứ giác AMHN nội tiếp
b. Chúng minh AM.AB=AN.AC
c. Chứng minh AE vuông góc với MN
d. Chứng minh AH=AK