Toán tiểu học hình học

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1 tờ giấy HCN có chiều dài 3/4m, chiều rộng kém chiều dài 1/5 m. Người ta dùng hết 1/3 tờ bìa . tính diện tích phần tờ giấy còn lại .
Anh giải cụ thể ra nhé
Chiều rộng hình chữ nhật là:
3/4-1/5=11/20(m)
Diện tích hình chữ nhật là:
3/4.11/20=33/80m2
Phần diện tích đã dùng là:
33/80:3=11/80m2
Phần diện tích còn lại là:
33/80-11/80=11/40m2
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
Anh giải cụ thể ra nhé
Chiều rộng hình chữ nhật là:
3/4-1/5=11/20(m)
Diện tích hình chữ nhật là:
3/4.11/20=33/80m
Phần diện tích đã dùng là:
33/80:3=11/80m
Phần diện tích còn lại là:
33/80-11/80=11/40m
S là [tex]m^{2}[/tex] mà bạn
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Anh giải cụ thể ra nhé
Chiều rộng hình chữ nhật là:
3/4-1/5=11/20(m)
Diện tích hình chữ nhật là:
3/4.11/20=33/80m
Phần diện tích đã dùng là:
33/80:3=11/80m
Phần diện tích còn lại là:
33/80-11/80=11/40m
Anh ơi ! Diện tích hình chữ nhật của anh bị sai đơn vị rồi kìa
 
Top Bottom