Toán 8 Hình học

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
20
Bình Thuận
THCS Nghị Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 12cm, BC = 20cm. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM = 18cm. Trên điểm M kẻ đường thẳng vuông góc, cắt đường thẳng AB và AC tại N, P .
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác MBN.
b) C/m PA*PC=PM*PN
c)BP vuông góc MN
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
a.Xét tam giác ABC và tam giác MBN
góc B chung
góc NMB = góc BAC = 90 độ
=> tam giác ABC đồng dạng với tam giác MBN
b , xét tam giác APN và tam giác MPC
góc PAN = góc PMC = 90 độ
góc APM=góc MPC
=> tam giác APN đồng dạng với tam giác MPC
=>[tex]\frac{AP}{MP}=\frac{AN}{MC}=\frac{NP}{PC}[/tex]
=>[tex]\frac{AP}{MP}=\frac{NP}{PC}[/tex]
=>[tex]=> PA.PC=PM.PN[/tex] ( ĐPCM)
 

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
20
Bình Thuận
THCS Nghị Đức
câu c là BP vuông góc với NC mình bị nhầm.:)
 
Top Bottom